Search

Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018

30/01/2018

         Sáng 26/01/2018, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

        Tại Hội nghị, PGS. TS. Phan Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết năm 2017 và Phương hướng hoạt động năm 2018 của Trường.

         Trong năm 2017, ngoài việc tiếp tục duy trì và đảm bảo chất lượng đào tạo, Nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc, tham gia đấu thầu các dự án nghiên cứu khoa học, số lượng đề tài, các bài báo tăng đáng kể trong đó có nhiều bài báo quốc tế có chỉ số ISI, Scopus.

        Năm 2018, Nhà trường xác định trọng tâm công việc đó là hoàn thiện và trình phương án đầu tư trụ sở mới theo tình hình mới; Tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng; Thực hiện việc kiểm định chất lượng giáo dục theo yêu cầu của Bộ GDĐT; Xúc tiến triển khai chương trình đạo tạo sau đại học cho một số ngành đủ điều kiện và đề xuất triển khai thí điểm một số chương trình đào tạo chất lượng cao, …

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trường trong năm 2017, đánh giá cao một số hoạt động nổi bật như công tác tuyển sinh, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, … Thứ trưởng cũng đề nghị trong năm 2018, ngoài việc tiếp tục đảm bảo công tác tuyển sinh, đào tạo, Nhà trường cần phải đưa ra giải pháp để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, làm sao để thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo; chủ động tham mưu cho Bộ TN& MT những vấn đề liên quan đến khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên- môi trường; Có biện pháp nhằm nâng cao hơn thu nhập của người lao động, …

        Vào buối chiều cùng ngày, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2018.

ông Nguyễn Văn Lành – Chủ tịch BCH Công đoàn Khối Bộ TNMT

phát biểu tại Hội nghị

        Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Lành – Chủ tịch BCH Công đoàn Khối Bộ TNMT. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng gần 300 cán bộ, giảng viên nhân viên Nhà trường. PGS.TS. Phan Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Lê Văn Phùng - Chủ tịch BCH Công đoàn trường đồng chủ trì Hội nghị.

        Tại Hội nghị, PGS.TS. Phan Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và phương hướng công tác năm 2018 của Trường.

         Nhà trường cũng công bố kết quả thi đua năm 2017 và tiến hành khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích trong năm 2017. Trong năm 2017, Nhà trường có 10 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 46 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở , 309 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và nhiều cá nhân nhận được giấy khen của Hiệu trưởng.

        Hội nghị đã tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018

(Trung tâm Thông tin - Thư viện)

Một số thông tin về hoạt động của Nhà trường trong năm 2017:

  1. Hoạt động Đào tạo:

Năm 2017, tổng số thí sinh nhập học/tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy là 1.388/1.800 (đạt 77,11%).

Quy mô đào tạo (tính đến tháng 12/ 2017): gần 7.000 sinh viên đại học hệ chính quy và 176 sinh viên đại học hệ liên thông chính quy với 15 ngành đào tạo bậc đại học.

Trong năm 2017 số sinh viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp là 824 sinh viên. Trong đó, số sinh viên tốt nghiệp hệ đại học là 412 sinh viên, hệ cao đẳng là 412 sinh viên. Số lượng sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên đạt 84,71%.

Ngoài ra, nhà trường liên kết với các địa phương và các trường bạn phối hợp đào tạo hệ vừa làm - vừa học với hơn 2.000 sinh viên, trong đó đã có 667 sinh viên tốt nghiệp (15/12/2017).

  1. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: trong năm 2017, nhà trường đã và đàng triển khai thực hiện:
  • 03 đề tài cấp nhà nước
  • 19 đề tài cấp Bộ, trong đó có 06 đề tài mở mới và 13 đề tài chuyển tiếp từ năm 2016
  • 28 bài báo được đăng trên các tạo chí, kỷ yếu hội thảo chuyên ngành (có uy tín và chỉ số ISI cao), trong đó có 10 bài được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế.
  • Tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành như
  • Ký kết và hợp tác vói các trường đại học, các tổ chức giáo dục vá các công ty trong và ngoài nước trong lĩnh vực tài nguyên- môi trường. Cử nhiêug lượt cán bộ, giảng viên tham dự các buổi hội thảo, các khoá học trong và ngoài nước.
  1. Hoạt động chuyển giao công nghệ: trong năm 2017, nhà trường đã triển khai thực hiện và chuyển giao hơn 30 hợp đồng liên quan đến lĩnh vực tài nguyên- môi trường

(trích Dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2017)

Một số hình ảnh:

Danh sách bài viết liên quan