Search

Buổi giới thiệu Chương trình Học giả Việt Nam 2019

18/05/2018

         Chiều ngày 17/05/2018, Phòng KHCN&QHĐN đã phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin – Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội tổ chức “Buổi giới thiệu Chương trình Học giả 2019” tại phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM.

        Đến dự buổi giới thiệu có Cô Đỗ Thu Hương, Trợ lý Chương trình Fulbright. Về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS. Vũ Xuân Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các giảng viên, nghiên cứu viên của các Khoa.

cô Đỗ Thu Hương trình bày nội dung chương trình

       Chương trình Fulbright, sáng lập bởi Thượng nghị sĩ J. William Fulbright, là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ, mang đến cho các thành viên tham gia chương trình – những người có năng lực chuyên môn cũng như lãnh đạo – cơ hội học tập, giảng dạy và nghiên cứu, cùng tìm ra các giải pháp để chia sẻ những mối quan tâm của quốc tế. Tại Việt Nam, Chương trình Fulbright được thành lập vào năm 1992 và được điều hành thông qua Phòng Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Toàn cảnh chương trình

       Chương trình Học giả Việt Nam, một trong những chương trình của Fulbright, là chương trình cấp học bổng cho học giả Việt nam tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các Trường đại học của Hoa Kỳ trong thời gian từ 3 đến 9 tháng. Có khoảng 10 học giả Việt Nam được tuyển chọn hàng năm.

        Tại buổi giới thiệu, cô Đỗ Thu Hương đã trình bày các nội dung liên quan đến Chương trình bao gồm điều kiện dự tuyển, thời gian học bổng, hồ sơ dự tuyển cũng như là một số góp ý trong việc chuẩn bị hồ sơ. Cô cũng dành thời gian để giải đáp các thắc mắc của nhiều giảng viên quan tâm. Buổi trao đổi đã diễn ra rất sôi nổi và hữu ích.

           Hy vọng sẽ có giảng viên của Trường tham gia Chương trình Học giả trong thời gian tới.

Danh sách bài viết liên quan