Search

Chương trình "Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục giới tính cho nữ sinh viên năm 2017 - 2018"

23/04/2018

          Trong 2 ngày 21 - 22/04/ 2018 phòng Công tác sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Dược Phẩm Rạng Đông Việt tổ chức chương trình "Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục giới tính cho nữ sinh viên năm 2017 - 2018". Nhằm giải quyết các khó khăn về vấn đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ sinh viên, giúp cho sinh viên có thêm kiến thức, các kỹ năng phòng vệ để đối phó với các vấn đề tệ nạn xã hội. Qua đó, sinh viên hình thành kỹ năng sống tốt và có thể yên tâm học tập.

Toàn cảnh chương trình

         Chương trình là dịp để sinh viên nữ có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

Thầy Nguyễn Bá Khoa Phó Phòng Công tác sinh viên phát biểu tại chương trình

         Tham dự chương trình về phía Nhà Trường có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Bá Khoa Phó Phòng Công tác sinh viên, cùng cán bộ, giảng viên và hơn 2000 sinh viên nữ đến từ các khoa, bộ môn trong nhà trường.

         Đến tham dự và tư vấn sức khỏe cho nữ sinh viên, phía Công ty Dược Phẩm Rạng Đông Việt có sự tham dự của Dược sĩ - Báo cáo viên Nguyễn Thùy Linh.

Dược sĩ - Báo cáo viên Nguyễn Thùy Linh chia sẻ kiến thức với các bạn

          Thông qua chương trình Dược sĩ Nguyễn Thùy Linh đã giúp cho các bạn nữ sinh viên hiểu được 4 vấn đề chính:

           + Tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản đối với nữ giới;

           + Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ở thế kỷ 21 và cách phòng tránh;

           + Các loại bệnh phụ khoa thường gặp trong xã hội hiện đại;

           + Phương pháp quan hệ tình dục an toàn; các phương pháp tránh thai ngoài ý muốn;

Trong không khí cởi mở, các em sinh viên đã được nghe các báo cáo về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản trong thanh thiếu niên hiện nay và tác động của những yếu tố tích cực có ý nghĩa góp phần không nhỏ làm thay đổi quan điểm tình yêu - tình dục trong giới trẻ.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình

Trung tâm Thông tin - Thư viện

 

 

Danh sách bài viết liên quan