Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

16/07/2018

Hòa chung trong không khí sôi nổi của sinh viên cả nước trong chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè xanh” 2018. Sáng nay ngày 16/7/2018, Tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường tổ chức Lễ ra quân chiến dịch mùa hè xanh với chủ đề “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

(Toàn cảnh buổi lễ Ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh HCMUNRE 2018)

Chiến dịch Mùa hè xanh của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh là một  hoạt động với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, sinh viên trong công cuộc xây dựng – phát triển xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn tổ quốc, gắn kết tinh thần đồng đội, đoàn kết, quyết tâm, vững mạnh.  Tạo môi trường thực tiễn sinh động cho các bạn đoàn viên – sinh viên Trường có cơ hội rèn luyện, thử thách, cống hiến và trưởng thành.

Tới tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của các Thầy cô trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị. Về phía đơn vị cơ sở có sự hiện diện của Chị Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Xã đoàn Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh; cùng sự có mặt của hơn 50 chiến sĩ Mùa hè xanh.

Chiến dịch Mùa Hè xanh năm nay bắt đầu từ ngày 16/07/2018 đến ngày 12/08/2018 với sự tham gia của 50 chiến sĩ trên 02 mặt trận. Trong đó, mặt trận tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh gồm 20 chiến sĩ, mặt trận địa bàn xã Tam Phước, tỉnh Đồng Nai gồm 30 chiến sĩ.

(Thầy Trần Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ ra quân)

Phát biểu tại Lễ ra quân Thầy Trần Văn Sơn – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Thay mặt Đảng ủy động viên các chiến sĩ trước giờ xuất quân, Thầy gửi lời chúc các bạn sinh  tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ; chúc chiến dịch thắng lợi trên cả hai mặt trận.

(Thầy Nguyễn Đức Anh phát biểu tại buổi lễ)

Thay mặt BCH Đoàn Thanh niên, Đồng chí: Nguyễn Đức Anh – Bí thư Đoàn trường đã lên đọc quyết định thành lập đội tình nguyện và đồng thời động viên, khích lệ các tình nguyện viên làm tốt nhiệm vụ được giao.

(GS.TS Phan Đình Tuấn trao hoa cho Ban chỉ huy chiến dịch)

Bạn Phạm Ngọc Diễm Thi – Chủ tịch Hội sinh viên Trường,  Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018, thay mặt 50 chiến sỹ đã phát biểu nhận nhiệm vụ và thể hiện quyết  tâm sẽ có một Mùa hè Xanh thành công và an toàn, để lại nhiều ấn tượng đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh với người dân địa phương.

(GS.TS. Phan Đình Tuấn trao cơ xung kích cho Ban chỉ huy mặt trận)

Ngay sau Lễ ra quân, 50 chiến sĩ tình nguyện của Trường đã lên đường làm nhiệm vụ. Chiến dịch Mùa hè xanh HCMUNRE năm nay thực hiện các hoạt động ở 2 mặt trận, trong đó 01 mặt trận tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và 1 mặt trận tại địa bàn xã Tam Phước, tỉnh Đồng Nai, cũng chính tại cơ sở 2 của trường.

(Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ)

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018

(GS.TS Phan Đình Tuấn trao mũ và khăn rằn cho các chiến sĩ)

Để xem video Phất cờ xung kích ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh HCMUNRE 2018