Search

Phòng KHCN&QHĐN gặp gỡ đối tác dự án JICA về xử lý rác thải ở Việt Nam

17/01/2019

      Chiều ngày 16/01/2019, Tại phòng họp A - Phòng KHCN&QHĐN Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã tiếp đón đoàn đối tác trong dự án JICA về xử lý rác thải ở Việt Nam, dự án được tài trợ bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

         Đến dự buổi gặp gỡ, về phía Nhà trường có PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng phòng KHCN&QHĐN,TS. Đinh Thị Nga - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển bền vững, PGS.TS. Văn Thị Thái Thu - Trưởng khoa Kinh tế Tài nguyên Môi Trường cùng các Thầy Cô khác.

         Về phía đối tác, có sự hiện diện của Ông Suzuki – Giám đốc công ty Suzuken Kogyo cùng giám đốc kinh doanh và chuyên viên phân tích thị trường của công ty, Ông Aotsu Mitsuru - Chuyên viên tư vấn cho JICA và ông Đỗ Thư Mác - Giám đốc công ty Nhật Tâm.

      Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Trần Thị Thanh Ngọc – Phòng KHCN&QHĐN Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã giới thiệu sơ lược về Trường trong đó nhấn mạnh đến nguồn lực và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường cũng đã giới thiệu đến đối tác các đề tài về xử lý chất thải rắn đã và đang được triển khai bởi đội ngũ cán bộ của Nhà trường.

        Tiếp theo, Ông Suzuki đã giới thiệu về công ty Suzuken Kogyo - chuyên xử lý rác thải xây dựng trong đó có giới thiệu về các thiết bị, máy xây dựng về phá dỡ công trình hiện tại ở Nhật Bản, giới thiệu dây chuyền xử lý rác thải xây dựng và dân dụng.

        Hai bên cũng đã trao đổi về các cơ hội, nội dung có thể hợp tác và hứa hẹn sự hợp tác thành công tốt đẹp, góp phần giải quyết vấn đề rác thải ở Việt Nam.

Phòng KHCN&QHĐN, Trung tâm Thông tin - Thư viện

 

 

Danh sách bài viết liên quan