Chiến dịch Giờ Trái đất lần thứ 6 - với thông điệp "Tắt đèn bật tương lai"

27/03/2017

Sáng ngày 25/3/2017, Đoàn Thanh niên Trường Đại học tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh (HCMUNRE) đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp ý nghĩa “Tắt đèn bật tương lai”

anh Nguyễn Đức Anh, Bí thư BCH Đoàn trường phát biểu và tặng hoa cho 3 đại sứ

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của anh Phạm Thái Ngọc – Đảng Uỷ viên – Bí Thư Đoàn Khối Bộ Tài nguyên và Môi trường; anh Nguyễn Đức Anh, Bí thư BCH Đoàn trường; Các Đại sứ môi trường là Nghệ nhân tái chế Tống Văn Thơm – Chủ tịch nghiệp đoàn vệ sinh dân lập Quận 5, Diễn viên Lê Minh Thành – Top 5 Phái Mạnh Việt 2016, người mẫu Nguyễn Phương Thanh Vy – Top 9 Road to the Miss World 2016, cùng với sự tham gia của gần 1600 sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

không khí sôi nổi của accs bạn sinh viên trong buổi sáng ra quân

Giờ Trái Đất DTM 2017 (lần VI) do Đoàn Ghanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM tổ chức, là chương trình thường niên thu hút đông đảo sinh viên tham gia hưởng ứng. Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này.

hoạt động đạp xe hưởng ứng giờ Trái đất

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Đức Anh- Bí thư  Đoàn Trường nhấn mạnh, hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất thể hiện vai trò xung kích của sinh viên HCMUNRE đối với những vấn đề cấp thiết của xã hội, của cộng đồng. Qua hoạt động này, hướng sinh viên nhà trường đến mục tiêu thay đổi nhận thức, thực hành tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường sống.

hoạt động đi bộ hưởng ứng giờ Trái đất

Sau lễ ra quân, đoàn viên, sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chia thành 2 nhóm, 1 nhóm tổ chức diễu hành bằng xe đạp, mặc áo phông và khẩu hiệu tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017. Một nhóm đi bộ diễu hành qua các tuyến đường và tập trung tại hội trường Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Miền Đông Nam Bộ để tiến hành buổi tọa đàm “Năng lượng sinh khối từ chất thải rắn”.

không khí tại buổi tạo đàm "năng luongj sinh khối từ chất thải rắn"

Tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của GS. Hwang Soon Mo – đến từ Viện phát triển Bền vững – trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà - Trưởng khoa Môi trường và Ông Nguyễn Bá Khoa – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hướng nghiệp Sinh viên của Nhà trường.

(Trung tâm Thông tin - Thư viện)