Tọa đàm "Biển đảo Việt Nam quê hương tôi" với chủ đề "Sống và Sóng"

02/06/2017

Sáng ngày 02/06/ 2017 tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo đã tổ chức buổi tọa đàm “Biển đảo Việt nam quê hương tôi” với chủ đề “Sống và Sóng”. Đây là hoạt động khởi đầu trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần Lễ Biển & Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, có sự hiện diện của Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính Uỷ Quân khu 7. Đại tá Đoàn Thanh Hiếu -  Phó Viện trưởng Viện Thông tin và Đội Văn nghệ thuộc Đoàn Văn công Quân khu 7.

Tiết mục văn nghệ từ đoàn văn công Quân khu 7

Về phía trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: TS.Vũ Xuân Cường,  PGS.TS. Trần Viết Hoàng, các Thầy Cô là Lãnh đạo các đơn vị thuộc nhà trường cùng với sự hiện diện của gần 300 bạn sinh viên hiện đang theo học tại Trường.

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được nghe Trung tướng - Phạm Văn Dỹ - Chính Ủy Quân khu 7 giới thiệu các thông tin về “Những cơ sở, chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông”;  “Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về các vấn đề liên quan đến Biển Đông”; “Diễn biến tình hình Biển đông – Những phán quyết của Tòa Trọng Tài” và “Những thỏa thuận song phương, đa phương giữa Việt Nam với Quốc tế liên quan đến Biển Đông”.

Tiết mục văn nghệ từ phía sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của Trường Đại học TNMT TP. HCM đã có thêm nhiều thông tin bổ ích biển đảo Việt Nam, về lịch sử quá trình xây dựnng, gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo của cha ông, cũng như nhận thức đúng đắn chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong việc khẳng định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

PGS.TS. Trần Viết Hoàng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

gửi tặng những bó hoa tới khách mời

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần Lễ Biển & Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới còn có các nội dung như:

Trưng bày, triễn lãm hình ảnh, bản đồ biển đảo quê hương, thời gian diễn ra từ ngày 02/06 đến ngày 08/06.

Phát động lễ trồng cây vùng ven biển diễn ra ngày 03/06 tại Khu dự trữ sinh quyển Cần giờ/ Rừng Sác với các hoạt động như: Tổ chức trồng cây tăng diện tích cây xanh vùng ven biển, Chương trình đố vui tìm hiểu về rừng sác Cần Giờ với các chủ đề như Bạn là người am hiểu; Tôi làm họa sĩ; Mưu sinh với nghề cá (thay cá bằng cát biển)