Search

“Thảm họa môi trường biển tại miền Trung Việt Nam 2016: thực trạng, giải pháp và bài học kinh nghiệm”

22/09/2017

         Ngày 21/9/2017 Viện nghiên cứu và phát triển bền vững - Trường đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh tổ chức seminar khoa học với chủ đề “Thảm họa môi trường biển tại miền Trung Việt Nam 2016: thực trạng, giải pháp và bài học kinh nghiệm” do Giáo sư  Phạm Hùng Việt đến từ Đại học Khó học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày.

         Tham dự seminar về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Phan Đình Tuấn phát biểu tại hội nghị

          Sự cố môi trường của Công ty Formosa tại tỉnh Hà Tĩnh là nguyên nhân gây ra hiện tượng hải sản chết hàng loạt kéo dài trên 200km bờ biển thuộc 4 tỉnh miền Trung Việt Nam, gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế - xã hội cũng như môi trường.

GS.Phạm Hùng Việt trình bày bài báo cáo tại hội nghị

          Đây là cơ hội để các giảng viên và sinh viên của Trường đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có một cái nhìn tổng quan về vấn đề độc học môi trường với sự cố môi trường Formosa. Giáo sư  Phạm Hùng Việt đã cung cấp thêm các kiến thức về lĩnh vực độc học môi trường, về sự hình thành cũng như quá trình lan truyền của tác nhân hóa học gây nên hiện tượng hải sản chết bất thường và khả năng gây độc của ổ độc di động trong thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam.

 (Viện nghiên cứu và phát triển bền vững, Trung tâm Thông tin – Thư viện)

Thông tin về diễn giả buổi hội thảo

Giáo sư  Phạm Hùng Việt đến từ Đại học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Giáo sư là một trong những chuyên gia đầu ngành ở Việt nam về lĩnh vực độc học môi trường. Giáo sư và các cộng sự của mình đã có nhiều công trình nghiên cứu tìm ra giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm asen nói riêng, các công trình nghiên cứu của Giáo sư đã được công bố trên nhiều tạp chí uy tín của thế giới, đặc biệt trên tạp chí Nature.

Danh sách bài viết liên quan

Tin tức - Sự kiện