Search

Hội thảo "Xu hướng Biến đổi khí hậu và những giải pháp thích ứng"

28/09/2017

         Sáng ngày 28/09, tại trụ sở trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng với Cơ quan phái cử chuyên gia KOICA - Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo chuyên đề với nội dung Xu hướng Biến đổi khí hậu và những giải pháp thích ứng”(Climate-based Business Environment and Environmental Management Strategy) với sự tham gia và trình bày của các khách mời là chuyên gia về lĩnh vực BĐKH ở các Viện, Trường Đại Học.

        Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PSG.TS. Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các giảng viên đến từ các khoa chuyên môn của trường.

PSG.TS Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi hội thảo

         Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, PSG.TS. Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 2 chuyên gia Hàn Quốc và mong muốn trong thời gian sắp tới các chuyên gia của Hàn Quốc tiếp tục cống hiến, góp phần đẩy mạnh tình đoàn kết với Việt Nam nói chung và trường Đại học Tài nguyên và Môi trường nói riêng. PSG.TS Phan Đình Tuấn cũng mong buổi hội thảo là dịp để các bên tăng cường thảo luận và trao đổi, hợp tác để Đồng bằng sông Cửu long phát triển theo hướng bền vững.

Toàn cảnh hội thảo

Tại buổi Hội thảo đã được nghe trình bày một số nội dung như:

        1. Ths. Lê Ánh Ngọc -  Trưởng phòng KTTV & BĐKH, Phan viện khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến Đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu trình bày “Biến đổi khí hậu ở Việt Nam: xu thế quá khứ và dự tính tương lai”.

         2. TS. Bảo Thanh – Khoa Khí tượng tủy văn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường trình bày “Nghiên cứu xây dựng lối sống xanh ứng phó biến đổi khí hậu cho cộng đồng dân cư Thành phố Hồ Chí Minh”.

        3. Đại PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu – Đại học Cần Thơ trình bày “Tác động của Biến đổi khí hậu đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng song Cửu long.

         4. Ông Huh Eun – Chuyên gia tổ chức KOICA, Hàn Quốc trình bày “Chiến lược ứng phó với biến dổi khí hậu của Hàn Quốc và Đề xuất chính sách về ứng phó với Biến đổi khí hậu của Việt Nam”.

          Sau phần trình bày của các chuyên gia, hội thảo tiến hành thảo luận và chụp hình lưu niệm. 

(Trung tâm Thông tin - Thư viện)

Danh sách bài viết liên quan