Search

Hội thảo kỹ năng "Thiết lập mục tiêu và Quản trị cuộc đời"

06/12/2017

          Sáng 05/12, Trung tâm hướng nghiệp sinh viên - trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông (CPGD&TT) Sáng Tạo Việt tổ chức chương trình Hội thảo Kỹ năng “Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời” tại Hội trường A507. Với mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập và rèn luyện hoàn hảo để nhận thức, phát huy tối đa năng lực bản thân và không ngừng nỗ lực để vươn tới những tầm cao mới.

         Phát biểu khai mạc chương trình, Anh Nguyễn Bá Khoa – phụ trách Trung tâm Hướng nghiệp sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả - Chuyên gia tâm lý – Đạo diễn Lê Văn Hiển đã nhận lời đến và chia sẻ những kiến thức cũng như kỹ năng bổ ích này cho sinh viên.

Anh Nguyễn Bá Khoa – phụ trách Trung tâm Hướng nghiệp sinh phát biểu tại buổi hội thảo

          Với cách dẫn nhập vô cùng ý nghĩa: “Người không có mục tiêu là người làm theo mục tiêu của người khác như con thuyền không bánh lái cần phải được trang bị chiếc la bàn để định hướng hành trình phía trước”. Diễn giả Lê Văn Hiển đã hoàn toàn đánh đúng vào nhu cầu tìm hiểu của các bạn sinh viên ngay từ đầu và nhận được sự chú ý lắng nghe của các bạn trong suốt hơn 2 giờ diễn ra chương trình. Theo đó, từng chuỗi sự kiện, vấn đề đã được đào sâu, mổ xẻ, phân tích đọng lại thật nhiều câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống, “khai thông” những bế tắc trong suy nghĩ, tiếp thêm nguồn động lực để các bạn sinh viên tự tin đề ra mục tiêu và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đó.

Anh Nguyễn Bá Khoa tặng hoa cho diễn giả Lê Văn Hiển 

         Diễn giả khẳng định: “Thiết lập mục tiêu cuộc đời chính là “tấm vé thông hành” để sau khi tốt nghiệp, các bạn tìm được cho mình những cơ hội tuyển dụng tốt nhất, định vị bản thân và thành công”.

        Cũng tại buổi hội thảo Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông (CPGD&TT) Sáng Tạo Việt đã dành tặng 10 suất học bổng 100% khóa học “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” cho sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên chia sẻ những bài học cũng như cảm nhận sau buổi Hội thảo

         Diễn giả Lê Văn Hiển đã lần lượt chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm về việc xác lập mục tiêu cuộc sống từ chính bản thân, từ việc xác định mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, mục tiêu trong công việc và chiến lược phát triển bản thân trong tương lai. Sự thành công trong sự nghiệp và những bài học trải nghiệm thực tế của diễn giả nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. 

(Trung tâm Thông tin - Thư viện)

Danh sách bài viết liên quan