Search

Khóa học thử nghiệm dành cho sinh viên các trường đối tác với chủ đề "Năng lượng mặt trời"

05/07/2018

        Sáng ngày 05/07/2018 tại phòng họp B, Khoa Môi trường - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc “khóa học thử nghiệm dành cho sinh viên các trường đối tác” thuộc dự án liên minh mạng lưới các đô thị Châu Á bền vững (SAUNAC).

       Tham dự lớp học, có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Môi trường,Cô Nguyễn Thị Hồng – GV khoa Môi trường, các giảng viên đến từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và trường Đại học Hải Phòng cùng sự hiện diện của gần 20 bạn học viên.

       Cũng tại buổi học, PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà đã có đôi lời phát biểu khai mạc lớp học, cũng như mong muốn sau khi kết thúc khóa học các bạn học viên sẻ tích lũy được những kiến thức bổ ích và tương lai sẻ ứng dụng vào việc phát triển thành phố thông minh và bền vững.    

        Về phía chuyên gia hổ trợ buổi học có sự hiện diện của chuyên gia Đỗ Vũ Thanh Sơn (Cựu sinh viên khóa 01) đến từ Cty TNHH TM XD SX Hoàng Hà, với bài trình bày về năng lượng mặt trời, những lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời đối với sự phát triển của thành phố thông minh – bền vững.

        Sau khi trình bày chủ đề ,chuyên gia Đỗ Vũ Thanh Sơn đã giải đáp những câu hỏi của các học viên xoay quanh chủ đề năng lượng mặt trời, sử dụng annwgj lượng mặt tròi để chuyển đổi thành năng lượng điện cũng như giải pháp tái chế tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào để không ảnh hưởng đến môi trường khi đã hết vòng đời;...

        sau khi kết thúc thời gian học buổi sáng trên lớp, các học viên được chia theo từng nhóm và di chuyển đến các địa điểm đã thống nhất để khảo sát sau đó báo cáo để hoàn thành các bài tập được các giáo viên hướng dẫn giao.

Một số hình ảnh:

Danh sách bài viết liên quan