Search

Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 và trao bằng tốt nghiệp năm 2018

10/10/2018

           Ngày 08/10/2018, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học  2018 – 2019 và trao bằng tốt nghiệp năm 2018 cho tân cử nhân, tân kỹ sư các khóa 01,02,03 ĐHCQ, khoá 07,08 CĐCQ và khoá 05 liên thông ĐHCQ.

        Tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón tiếp Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các Vụ, Cục, các đơn vị  trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đại diện các nhà tài trợ quỹ học bổng sinh viên của trường; Cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là sự có mặt của 773 tân cử nhân, tân kỹ sư và các sinh viên đại diện cho 1502 tân sinh viên khoá 07 ĐHCQ.

GS.TS Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ khai giảng

         Phát biểu khai mạc, GS.TS. Phan Đình Tuấn -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường  bày tỏ niềm vui khi chứng kiến thời khắc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về tri thức và nhân cách, mở ra một chặng đường mới đầy thử thách nhưng cũng đầy hứa hẹn cho các bạn tân kỹ sư, tân cử nhân hệ đại học chính quy của Trường.

          Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em tân sinh viên hãy phát huy năng lực, chăm chỉ học tập và rèn luyện, chủ động tham gia hoạt động câu lạc bộ kỹ năng, nghiệp vụ và cùng nhau xây dựng thương hiệu HCMUNRE lên tầm cao mới. Thầy chúc các em sinh viên nhanh chóng hoà nhập trong môi trường mới, xây dựng cho mình phương pháp học tập phù hợp và đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Nhà trường cam kết tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng phát triển tiềm năng của từng cá nhân thông qua hàng loạt các chính sách và giải pháp hỗ trợ trong năm học mới.

GS.TS Phan Đình Tuấn và nhà tài trợ trao bằng khen và phần quà cho thủ khoa, á khoa

kỳ thi tuyển sinh năm học 2018

          Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và khen thưởng cho 6 thủ khoa, á khoa tốt nghiệp, 45 sinh viên có kết quả học tập loại giỏi năm học 2017-2018 và các thủ khoa, á khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh 2018; trao tặng 65 suất học bổng cho sinh viên và nhiều suất suất học bổng tiếp sức đến trường cho các sinh viên thuộc đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

sinh viên Võ Thành Nhân, Thủ khoa đầu vào khóa 07

phát biểu cảm nghĩ tại lễ khai giảng

             Nhà trường cũng đã trao các học bổng khuyến học cho thủ khoa, á khoa đầu vào và các sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập. Nhà trường ghi nhận và cảm ơn các cá nhân, công ty đã luôn đồng hành với trường trong việc hỗ trợ sinh viên.

Thủ khoa tốt nghiệp đầu ra, tân kỹ sư Lê Ngọc Giao phát biểu

           Xúc động phát biểu tại buổi lễ, Thủ khoa tốt nghiệp đầu ra, tân kỹ sư Lê Ngọc Giao thay mặt 773 tân cử nhân tân kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp đã phát biểu cảm nghĩ và gửi lời tri ân đến thầy cô  trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

           Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân  ghi nhận và biểu dương những thành tích Nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua và mong muốn Nhà trường tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, xây dựng thương hiệu nhà trường trở thành địa chỉ uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực tài nguyên môi trường cho nghành và xã hội.   

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trao bằng khen của Bộ TNMT cho các tập thể, cá nhân

của Nhà trường vì đã có nhiều thành tịch công tác  trong năm học vừa qua.

        Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, GS. TS. Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng và PGS. TS. Vũ Xuân Cường - Phó Hiệu trưởng cũng các thầy, cô Trưởng các Khoa chuyên ngành đã trao bằng tốt nghiệp đại học cho 773 tân cử nhân/ tân kỹ sư tốt nghiệp.

 

GS.TS Phan Đình Tuấn và PGS.TS Vũ Xuân Cường trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

Trung tâm Thông tin - Thư viện

 

Thông tin thêm về Trường Đại học TNMT TP.HCM:

         Hiện nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh hiện có 12 khoa, bộ môn đào tạo hệ đại học các ngành thuộc lĩnh vực tài nguyên – môi trường, Tính đến năm học 2017 – 2018, trường có gần 10.000 sinh viên, trong đó có hơn 7.000 sinh viên chính quy với 15 ngành đào tạo bậc đại học, còn lại là sinh viên văn bằng 2, liên thông chính quy và hệ vừa làm vừa học. Năm học 2017-2018, Trường cung cấp cho xã hội 773 cử nhân/kỹ sư, mới tốt nghiệp, đây là nguồn lao động lớn, có trình độ cao. Kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Trường có việc làm khá cao.

          Nhà trường hiện có trên 300 cán bộ, nhân viên và giảng viên. Đội ngũ giảng viên gồm các Giáo sư, Phó giáo sư – Tiến sĩ và Thạc sĩ, đảm bảo số lượng giảng viên cơ hữu đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, hiện nay giảng viên cơ hữu của Trường có 01 giáo sư, 08 Phó giáo sư, 41 Tiến sĩ, 185 Thạc sĩ (trong đó có 25 Nghiên cứu sinh) và 17 đại học, đa số đang học Thạc sĩ. Ngoài ra nhà trường còn hợp tác và mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài nguyên – môi trường trong và ngoài nước tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại trường. (số liệu năm 2017)

Danh sách bài viết liên quan